Những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá trực tuyến chuẩn nhất

Những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá trực tuyến dưới đây sẽ giúp cho người chơi gia tăng thêm cơ hội thắng cược. Chuyên gia KingFunVN đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Như thế nào là kèo tỷ số bóng đá?

Đúng như với cái tên của mình, kèo tỷ số chính xác – Correct Score, hay gọi ngắn gọn hơn đó là kèo tỷ số, đây chính là hình thức đặt cược yêu cầu người chơi đưa ra được những dự đoán chính xác tỷ số trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức. Khi dự đoán đúng các bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng với số tiền dựa vào mức Odds mà phía nhà cái đưa ra. Ngược lại, nếu như kết quả của trận đấu khác so với dự đoán, các bạn sẽ mất đi toàn bộ số tiền đã đặt cược.

Ưu, nhược điểm của kèo tỷ số bóng đá trực tuyến

Phía các chuyên gia của KingFun VN cũng đã giành thời gian và có chia sẻ cụ thể đến với mọi người về những ưu, nhược điểm của kèo bóng đá tỷ số cụ thể như sau:

Những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá trực tuyến chuẩn nhất
Ưu, nhược điểm của kèo tỷ số bóng đá trực tuyến

Ưu điểm

Cũng không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường chơi kèo cược tỷ số. Một số những ưu điểm của loại kèo này đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:
 • Đối với kèo tỷ số, người chơi sẽ có quyền đặt cược nhiều kèo trong cùng lúc, nhiều tỷ số khác nhau thì vẫn được chấp nhận.
 • Số tiền thưởng, tiền thắng của kèo bóng đá này cũng sẽ cao hơn so với những loại kèo chấp khác.
 • Cách thức đặt cược cũng rất đơn giản và dễ hiểu.

Nhược điểm

 • Bất cứ trò chơi cược bóng đá nào cũng vậy, luôn tồn tại nhược điểm của nó. Kèo tỷ số cũng sẽ như vậy, trước khi quyết định chơi, các bạn nên nắm rõ các thông tin như sau:
 • Tỷ lệ bạn tham gia dự đoán chính xác kết quả trận đấu, giành được chiến thắng ở mức thấp. Vì diễn biến những trận đấu ở trên sân thường diễn ra rất phức tạp.
 • Sẽ không có cửa hòa để người tham gia có thể đặt.
 • Người chơi cần phải đầu tư nhiều thời gian tính toán, phân tích cũng như nghiên cứu để đưa ra được dự đoán chính xác nhất.

Tổng hợp những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá

Đặt cược bóng đá trực tuyến thông thường sẽ đi kèm với những rủi ro khác nhau. Nhưng nếu như các bạn có được những kinh nghiệm đặt kèo tỷ số bóng đá, khi đó sẽ gia tăng cơ hội thắng cược. Ngay tai king fun cũng đã phân tích và tổng hợp đến một số các kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá cụ thể như sau:

Những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá trực tuyến chuẩn nhất
Tổng hợp những kinh nghiệm đặt cược kèo tỷ số bóng đá

Tiến hành lựa chọn nhiều kèo

Vì kèo tỷ số sẽ cho phép người chơi đặt nhiều kết quả khác nhau, do đó hãy tham gia đặt cược ở những khả năng có thể xảy ra. Thay vì chỉ tham gia đặt cược vào duy nhất một tỷ số, ví dụ tỷ số 2- 0, các bạn hãy đặt cược thêm vào các tỷ số bóng đá khác như 3- 1, 2- 1,… Chính điều này sẽ giúp cho các bạn có được khả năng thắng trận nhiều hơn thì vì cứ mạo hiểu đặt cược vào một tỷ số nhất định.

Nắm bắt được nhiều thông tin của trận bóng

Trong bất cứ kèo bóng đá nào cũng vậy, trước khi các bạn đưa ra quyết định đặt cược thì cần phải có những cơ sở phân tích nhất định.Cần phải thu thập nhiều thông tin về trận đấu bóng đá đó. Ví dụ như chiến thuật chơi bóng, đội hình chính ra sân, phong độ thi thi đấu hiện tại, lịch sử đối đầu,…
Toàn bộ các yếu tố này đều có mức độ tác động đến kết quả của trận bóng. Nếu nhớ rằng, cược trong bóng đá không chỉ dừng lại là trò chơi hên xui, may rủi mà còn là sự am hiểu, tính toán nếu như muốn giành được chiến thắng.

Không nên áp dụng đặt cược theo kiểu “Được ăn cả – Ngã về không

Cần phải biết được rằng tỷ lệ giành chiến thắng trong từng kèo đặt cược là không cao. Do đó, các bạn không nên mạo hiểu tham gia đặt cược với một số tiền lớn, cũng cần phải tránh tâm lý chơi theo kiểu “Được ăn cả – Ngã về không”. Thay vì đó, các bạn cần phải chia nhỏ số vốn nhằm có thể chơi một cuộc chơi dài hơn.

Cân nhắc lựa chọn trận đấu bóng đá thật thận trọng

Kinh nghiệm đặt kèo tỷ số bóng đá trực tuyến đó là cần phải lựa chọn những trận đấu một cách thận trọng nhất. Theo đó, đối với những trận đấu bóng đá giao hữu sẽ rất khó nhằm dự đoán được chính xác tỉ số. Đối với những trận đấu bóng đá có tính chất quyết định như Bán kết, Chung kết, quyết định ai sẽ vào trong thường sẽ có tỷ số sít sao vì những đội thường sẽ thi đấu thận trọng, dè chừng hơn.
Đối với những trận đấu bóng đá có mức độ chênh lệch về trình độ, các bạn hãy lựa chọn những tỷ số cách biệt từ khoảng 2 – 3 bàn thắng.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên các bạn cũng đã biết được rõ về các kinh nghiệm hay trong cách đặt kèo tỷ số bóng đá trực tuyến. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm các kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!
không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu

Quy định không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu mới nhất 2022?

Theo Luật giao thông, người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường cần mang theo những giấy tờ quy định. Vậy nên, trong những trường hợp quên hoặc thiếu đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy, nếu người điều khiển phương tiện không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của visual-aerials nhé.

I. Giấy tờ xe gồm những gì?

không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu
Người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải mang đầy đủ giấy tờ theo quy định
Để biết được không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu, bạn cần nắm rõ những loại giấy tờ xe cần mang theo khi tham gia giao thông. Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, người lái xe khi tham gia giao thông cần mang theo các loại giấy tờ sau:
 • Giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: Đây là là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng, bắt buộc bạn luôn mang theo bên mình mỗi khi ra đường.
 • Giấy đăng ký xe máy/xe ô tô: Giấy này nhằm xác nhận quyền sở hữu xe. Theo quy định của luật giao thông, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bạn cần mang theo giấy đăng ký xe.
 • Giấy phép lái xe: Loại giấy tờ này sẽ chứng minh bạn đủ điều kiện và được phép lái xe máy/ xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật.
 • Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện: Gọi đơn giản thì đây là bảo hiểm xe máy/xe ô tô.
 • Đối với ô tô, cần thêm Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, còn được gọi là Giấy chứng nhận kiểm định. Hiểu đơn giản thì đây là chứng chỉ xác nhận xe của bạn đã được kiểm định, thỏa mãn các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, an toàn kỹ thuật.

II. Không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phố phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ kể trên. Trong trường hợp, bạn quên một trong các loại giấy tờ sẽ bị xử phạt như sau:

1. Mức phạt với người điều khiển mô tô, xe máy không mang theo giấy tờ xe

không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu
Mức xử phạt không mang giấy tờ với xe máy từ 100.000 đến 200.000 đồng
Người điều khiển xe máy, xe mô tô không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu? Theo quy định, mức phà tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với các hành vi sau.
 • Người điều khiển/lái xe máy, xe mô tô hay các loại xe tương tự không mang theo Giấy bảo hiểm xe còn hiệu lực.
 • Người điều khiển/lái xe máy, xe mô tô, xe gắn máy hay các loại xe tương tự không mang theo Giấy đăng ký xe.
 • Người điều khiển/lái xe máy, xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự không mang giấy phép lái xe.
Như vậy, nếu người điều khiển xe máy, xe mô tô không mang theo 1 trong 3 loại giấy tờ trên thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. Đối với trường hợp không mang theo bất kỳ giấy tờ nào trong 3 loại giấy tờ kể trên thì mức phạt sẽ từ 300.000 đến 600.000 đồng.

2. Mức phạt đối với người điều khiển ô tô không mang theo giấy tờ xe

không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu
Mức xử phạt người điều khiển xe ô tô không mang giấy tờ từ 200.000 đến 400.000 đồng
Đối với người điều khiển xe ô tô không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu? Theo quy định, mức phạt tiền từ 200.000 đồng – 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:
 • Người điều khiển/lái xe ô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự như xe tô tô không mang theo Giấy phép lái xe.
 • Người điều khiển/lái xe ô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự như xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe. Bao gồm các xe rơ mooc và sơ mi rơ mooc.
 • Người điều khiển/ lái xe ô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự như xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ mô trường (kể cả xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc).
Như vậy, nếu người điều khiển xe ô tô không mang 1 trong 3 loại giấy tờ trên thì mức phạt tiền từ 200.000 đồng – 400.000 đồng. Trong trường hợp không mang bất kỳ loại giấy tờ nào trong 3 giấy tờ trên thì mức phạt từ 600.000 đồng – 1.200.000 đồng.

III. Trường hợp nào cảnh sát giao thông được yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe

không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu
Theo quy định, CSGT có quyền dừng xe để kiểm tra hành chính, giấy tờ khi thấy có dấu hiệu vi phạm luật
Bên cạnh thắc mắc không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu thì vấn đề khi nào CSGT có quyền dừng phương tiện khi đang lưu thông trên đường cũng được nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ Công an, CSGT khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát sẽ được phép dừng các phương tiện giao thông để kiểm tra trong những trường hợp dưới đây:
 • CSGT có quyền dừng xe trực tiếp hoặc thông qua các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện những hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ hoặc hành vi vi phạm luật khác của người điều khiển phương tiện.
 • CSGT có quyền thực hiện mệnh lệnh dừng xe để kiểm tra theo kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ, xử lý những vi phạm theo chuyên đề có thẩm quyền cấp phê duyệt.
 • CSGT có quyền dừng xe khi nhận được kiến nghị, phản ánh của cá nhân, tổ chức về hành vi vi phạm luật giao thông từ những người tham gia giao thông.
Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm chắc thông tin điều khiển phương tiện không mang giấy tờ xe phạt bao nhiêu rồi đúng không. Hy vọng từ nay khi điều khiển xe máy/xe ô tô bạn cũng luôn thủ sẵn đầy đủ các loại giấy tờ trên để tránh bị phạt một cách đáng tiếc nhé. Hãy trở thành người tham gia giao thông an toàn và văn minh nhé.
không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền

Năm 2022, không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Từ năm 2007, người đi xe gắn máy, xe mô tô bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, thực tế vẫn có những người không chấp hành quy định nên nên thường bị xử phạt hành chính. Vậy, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng visual-aerials chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết này nhé.

I. Tại sao phải đội mũ bảo hiểm?

 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Đội mũ bảo hiểm giúp bạn đảm bảo tính mạng và chấp hành luật giao thông
Trước khi biết được không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao người ngồi trên xe máy, xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm. Theo đó, khi đi xe, chở người ngồi sau xe máy, xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm bởi những lý do sau:
Thứ nhất, sự an toàn: Đây chính là lợi ích lớn nhất khi đội mũ bảo hiểm. Bởi mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ ngăn chặn, bảo vệ tối đa phần đầu khi không may xảy ra va chạm.
Thứ 2, bảo vệ tính mạng: Theo kết quả thống kế, có đến 60% các vụ tai nạn giao thông gây ảnh hưởng đến vùng đầu. Vậy nên, việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng chấn thương sọ não.
Thứ 3, chấp hành luật giao thông: Đây là lợi ích mang giá trị cộng đồng. Bởi bạn đội mũ bảo hiểm không phải chỉ vì bạn mà còn vì gia đình, người thân, con cái noi theo.

II. Những ai phải đội mũ bảo hiểm?

 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Những người điều khiển, ngồi trên xe máy, xe máy điện đều phải đội mũ bảo hiểm
Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, những người phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định đội mũ khi tham gia giao thông gồm:
 • Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe gắn máy hai bánh hoặc ba bánh.
 • Người điều khiển, ngồi trên xe máy điện, xe đạp điện.
 • Người được chở trên các loại xe tương tự như xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
Như vậy, những đối tượng này khi tham gia giao thông bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

III. Không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao tiền?

 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông từ 400.000 – 600.000 đồng
Căn cứ theo quy định, không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền? Theo quy định, mức xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm được quy định cụ thể như sau:
Đối với người người điều khiển xe mô tô, xe máy sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng khi vi phạm 1 trong các lỗi sau:
 • Người điều khiển, người ngồi trên xe máy, xe mô tô không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai mũ bảo hiểm đúng quy cách.
 • Chở người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc cài quai không đúng với quy định. Trừ trường hợp chở người ngồi sau đi bệnh viện cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người vi phạm phạm luật.
Đối với người điều khiển, người ngồi sau xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt từ 200.000 – 300.000 đồng.

 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt từ 200.000  – 300.000 đồng
Dựa vào căn cứ trên, người điều khiển xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng. Người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm cũng bị xử với mức phạt tương tự. Như vậy, đồng nghĩa với việc mức xử phạt khi người điều khiển và người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm là 800.000 đến 1.200.000 đồng.
Về quy định, không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu với số tiền cụ thể thế nào thì được quy định như sau. Mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính ở mức độ trung bình của khung tiền phạt được quy định; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được quá mức tối thiểu theo quy định; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức xử phạt sẽ được tăng lên nhưng không được quá mức phạt tối đa theo quy định.

IV. Các trường hợp không bị xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm

 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Một vài trường hợp đặc biệt không đội mũ bảo hiểm không bị xử phạt
Theo quy định mức phạt từ 400.000 – 600.000 đồng đối với hành vi chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ cài quai không đúng quy cách. Trừ những trường hợp chở người đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người vi phạm phạm luật. Như vậy, các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, không cài quai đúng quy cách nhưng không bị xử phạt gồm:
 • Chở người đi bệnh viện cấp cứu
 • Chở trẻ em dưới 6 tuổi
 • Áp giải đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

V. Khi nào đội mũ bảo hiểm vẫn bị xử phạt?

Bên cạnh việc biết được không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần lưu ý đến những trường hợp dù đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn bị xử phạt.
Theo đó Nghị định 100, những người khi tham gia giao thông không chỉ cần đội mũ bảo hiểm mà còn phải cài quai đúng quy cách. Trong đó, tiêu chí về quy định cài quai đúng quy cách được lý giải cụ thể như sau:
 • Kéo quai mũ bảo hiểm sang hai bên rồi đóng khóa mũ lại rồi đội mũ. Không được để quai mũ lỏng lẻo mà cần phải khít với cằm.
 • Sau khi đội mũ bảo hiểm, bạn cần kiểm tra lại bằng cách dùng tay kéo mũ từ đằng sau ra đằng trước hoặc ngang phần trên trước trán rồi kéo ra đằng sau, sao cho mũ không bật ra khỏi đầu.
 không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền
Đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách cũng bị xử phạt
Vậy nên, nếu người điều khiển xe máy, xe mô tô, se gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện và những loại xe tương tự dù có đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn bị xử phạt nếu:
 • Sử dụng mũ bảo hiểm không đúng loại dành cho người người tham gia giao thông, điều khiển, ngồi xe máy, xe mô tô… như mũ bảo hiểm trong xây dựng, mũ bảo hiểm trong thể dục, thể thao…
 • Cài quai mũ bảo hiểm không đúng theo quy định.
 • Mức xử phạt cho những trường hợp cài quai không đúng quy định từ 200.000 – 300.000 đồng.
Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời thắc mắc không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về luật giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm những kiến thức về luật giao thông mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
xe không biển số phạt bao nhiêu

Năm 2022, điều khiển xe không biển số phạt bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chủ phương tiện phải đăng ký và gắn biển số theo quy định. Vậy những trường hợp điều khiển xe không biển số phạt bao nhiêu? Hãy cùng visual-aerials chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Biển số xe là gì?

xe không biển số phạt bao nhiêu
Biển số xe là tấm biển gắn trên mỗi phương tiện khi tham gia giao thông
Để biết được xe không biển số phạt bao nhiêu, chúng ta cần hiểu biển số xe là gì, có vai trò ra sao. Theo quy định, biển số xe là tấm biển gắn trên mỗi phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể ở đây là công an cấp khi người dân mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe.
Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có hình chữ nhật hoặc vuông. Trên biển số xe sẽ in chữ và số thể hiện thông tin của chủ sở hữu. Tùy theo mỗi địa phương quản lý, các con số này khi tra trên hệ thống sẽ biết được danh tính chủ phương tiện để phục vụ cho mục đích an ninh.
Đặc biệt, trên biển số xe còn in hình quốc huy dập nổi của Việt Nam. Những ký tự, biểu tượng này đã được quy định và có cơ quan thẩm quyền hướng dẫn và đăng ký cho người dân khi có phương tiện tham gia giao thông.

II. Xe không biển số phạt bao nhiêu?

Khi tham gia giao thông, các phương tiện cơ giới gồm xe ô tô, xe máy, xe máy điện, xe gắn máy và những phương tiện tương tụ đều phải gắn biển số. Trong trường hợp xe không biển số sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

1. Mức phạt với người điều khiển phương tiện

xe không biển số phạt bao nhiêu
Người điều khiển xe ô tô không biển số sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng
Điều khiển xe không biển số phạt bao nhiêu? Theo quy định của Luật giao thông, người điều khiển phương tiện không có biển số sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng – 3.000.000 đối với xe ô tô (mức phạt này bao gồm cả rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại phương tiện tương tự như xe ô tô. Phương tiện bị tạm giữ 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
Đối với người điều khiển xe máy, xe máy gắn, xe máy điện và những loại xe tương tự mà không gắn biển số sẽ bị phạt từ 300.000 đồng – 400.000 đồng.
Đối với người điều khiển xe máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc kéo theo không gắn biển số sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng. Phương tiện sẽ bị tạm giữ 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
Đối với người điều khiển xe thô sơ không gắn biển số với những xe quy định phải gắn biển số thì mức phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

2. Mức phạt với chủ phương tiện

xe không biển số phạt bao nhiêu
Chủ phương tiện xe máy không biển số sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng
Chủ xe không biển số phạt bao nhiêu? Với cá nhân, mức phạt sẽ từ 800.000 đồng – 2.000.000 đồng. Đối với tổ chức là chủ xe máy, xe gắn máy, những loại xe tương tự với xe máy không có biển số sẽ bị phạt từ 1.600.000 đồng đến 4.000.00 đồng. Phương tiện bị tạm giữ 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
Mức phạt sẽ từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đồng đối với cá nhân, chủ phương tiện ô tô không có biển số. Từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, xe máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại tương tự như ô tô. Phương tiện sẽ bị tạm giữ 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
Mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 nếu người điều khiển phương tiện gắn biển số nước ngoài, không gắn biển số tạm thời.

III. Cách đăng ký biển số xe trực tuyến

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về những quy định mới khi xử phạt xe không biển số phạt bao nhiêu, cũng như dễ dàng đăng ký biển số xe mới. Hiện nay, Cổng dịch vụ công quốc gia đã triển khai đăng ký biển số, thông tin xe trực tuyến nhanh chóng và đơn giản. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web của Dịch vụ công Quốc gia và tiến hành đăng nhập tài khoản. Sau đó nhập đầy đủ thông tin cá nhân người đăng ký biển số xe.
xe không biển số phạt bao nhiêu
Đăng ký biển số xe trực tuyến giúp người dân tiết kiệm được thời gian
 • Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang giao diện Tờ khai đăng ký xe. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin hiển thị trên giao diện.
 • Đối với những xe sản xuất trong nước: Bạn cần nhập số seri phiếu kiểm tra chất lượng xưởng, mã hồ sơ lệ phí trước bạ. Sau đó nhấn Tra cứu thông tin xe.
 • Đối với những xe nhập khẩu: Bạn cần điền số khung và Mã hộ sơ lệ phí trước bạ. Sau đó nhấn Tra cứu thông tin xe.
xe không biển số phạt bao nhiêu
Tra cứu thông tin xe trước khi đăng ký
 • Bước 3: Sau khi tra cứu thông tin xong, thì hệ thống sẽ xuất hiện giao diện thông tin tài khoản đăng nhập. Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin cá nhân kê khai xem đúng chưa. Nếu đúng rồi thì nhấn nút Nộp tờ khai bên dưới.
xe không biển số phạt bao nhiêu
Nộp tờ khai nhanh chóng, dễ dàng
 • Bước 4: Khi tờ khai nộp thành công thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo với mã hồ sơ đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần đến cơ quan đăng ký để cung cấp mã hồ sơ cho cán bộ để đăng ký biển số xe cho phương tiện. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách đăng ký biển số trực tuyến rồi đấy.
Như vậy, với những nội dung trên đây chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được thắc mắc xe không biển số phạt bao nhiêu rồi đúng không. Hy vọng qua đây, bạn sẽ hiểu hơn về luật giao thông cũng như chủ động đăng ký biển số xe cho phương tiện của mình. Chúc các bạn tham gia giao thông an toàn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn khi tham gia giao thông, các mức xử phạt khác nhé.