Khung thành bóng đá dài bao nhiêu? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá. Chuyên gia của KingFun VN cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá được biết đến là vùng cấm địa của mỗi một đội tuyển ở trên sân. Đây cũng chính là vị trí mà thủ môn bắt chính mỗi đội cần phải bảo vệ thông qua những cú cản phá bóng, bắt bóng,… Theo như quy định thì trong trận bóng muốn diễn ra được công bằng thì kích thước của phần khung thành cần phải chuẩn xác và bằng nhau. Sân bóng thi đấu quốc tế 11 người sẽ có kích thước khung thành sẽ được quy định khác so với những sân bóng khác như 7 người, 5 người,… Vị trí khung thành sẽ được đặt ở chính giữa của đường biên ngang (sẽ là đường giới hạn chiều dài của sân). Khung thành bóng đá được xem là hoàn chính sẽ được tạo từ 1 xà ngang đi cùng với đó là 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang.

Vậy, khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Khung thành bóng đá dài bao nhiêu? Những thông tin ở mục tai king fun chia sẻ thì chắc mọi người cũng hiểu được rõ về khung thành bóng đá là gì. Tiếp đến các chuyên gia của KingFun VN chia sẻ cho các bạn được biết rõ về khung thành bóng đá dài bao nhiêu cụ thể như sau:

Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu không?
Khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Kích thước khung thành bóng đá sân 5 người

Theo đúng như quy định của FIFA, sân bóng đá 5 người sẽ có chiều dài sân tối đa sẽ là 42m, tối thiểu là 25m và chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu sẽ bằng 15m thì khi đó kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn đó là 3m x 2m x 1,2m (tương ứng chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Quy định kích thước khung thành sân 7 – 9 người

Đối với những trận đấu bóng đá có từ khoảng 7 – 9 người/ đội, phía Liên đoàn Bóng đá Thế giới đã có quy định cụ thể về kích thước sân bóng tiêu chuẩn có chiều dài từ khoảng 45m – 65m, chiều rộng sân bóng sẽ có độ lớn từ 25m – 45m thì kích thước của khung thành bóng đá đạt tiêu chuẩn là 6m x 2,1m x 1,2m (tương ứng sẽ là chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Tìm hiểu về kích thước khung thành sân 11 người

Đối với sân bóng 11 người thông thường sẽ dùng cho thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Với những trận đấu bóng đá 11 người, phía FIFA sẽ quy định về kích thước sân tiêu chuẩn sẽ có chiều dài tiêu chuẩn 105m (quy định tối thiểu 100m và tối đa 110m), theo đó chiều rộng tiêu chuẩn là 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m) đây chính là kích thước khung thành tương ứng là 7,32m x 2,44m x 1,5m (tương ứng chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).
Bên cạnh tiêu chuẩn về kích thước thì với khung thành sân bóng 11 người còn có những quy định về bề rộng thanh xà, lưới, độ an toàn, chất lượng của xà ngang cần bảo đảm tuyệt đối. Cụ thể:
+ Chiều rộng cột dọc, xà ngang không được quá 12cm.
+ Phần lưới của khung thành bóng đá cần phải được mắc vào cột dọc, gắn xuống mặt sân một cách thật chắc chắn. Độ căng của lưới cần phải bảo đảm thích hợp nhằm tránh gây cản trở đối với hoạt động bắt bóng của thủ môn, ngăn bóng bật lại ở phía sân.
+ Lưới chắn bóng của cầu môn cần phải làm từ những chất liệu tốt như sợi đay, sợi vải hoặc là nilon.
+ Xà ngang và cột dọc của khung thành bóng đá 11 người cần phải được sơn màu trắng.

Hướng dẫn về cách lắp đặt khung thành bóng đá

Nhằm để tiến hành thi công lắp đặt lưới vào cho kinh thành cũng rất đơn giản. Theo đó, người sử dụng có thể tiến hành thực hiện một cách dễ dàng.

Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu không?
Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu không?

Những vật liệu cần chuẩn bị

  • Lưới chắn bóng.
  • Tăng đơ và khóa cáp.
  • Cáp căng lưới được bọc nhựa.
  • Móc treo lưới.

Cách thức thực hiện

  • Luồn dây cáp vào mép của lưới nhằm có thể liên kết chúng lại với nhau.
  • Cố định một đầu của cáp đã liên kết với lưới mắc vào đỉnh của một bên cột dọc của khung thành. Hãy làm tương tự với bên cột dọc còn lại.
  • Cũng cần phải cố định, kéo thật căng và chắc chắn sợi dây cáp bằng khóa cáp và tăng đơ.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc khung thành bóng đá dài bao nhiêu. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác các bạn nhé!