Thi công sân bóng phải có kích thước theo tiêu chuẩn của FIFA để người chơi có được trải nghiệm tốt nhất khi thi đấu. Cùng xem các kích thước sân bóng đá 11v11 chính xác nhất theo tiêu chuẩn FIFA trong bài viết dưới đây. Sân 11 người là sân rộng thường dành cho các giải đấu lớn trong nước và quốc gia.

Kích thước sân bóng đá 11 người trong thực tế

kich-thuoc-san-bong-da-11-nguoi
Kích thước sân bóng đá 11 người
Thường thì khi muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo, các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm đến các sân bóng mini dành cho 5-7 người.

sân có chiều dài từ 90-120m.

Chiều rộng của sân bóng là 45 – 90 m.

Đường viền phải rộng ít nhất 12 cm. Bán kính 9m15.

 Cấu tạo của một sân bóng theo tiêu chuẩn

Từ năm 2007, nhằm tiêu chuẩn hóa kích thước của sân bóng đá nhân tạo cho các trận đấu quốc tế, IFAB đã quyết định đưa ra các kích thước cố định: dài 105m và rộng 68m. Hai đường biên dọc dài của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc. Hai đường ngắn trên sân chơi được gọi là đường cầu môn.

Chiều rộng đường viền nhỏ hơn hoặc bằng 12 cm. Một đường thẳng nằm ngang chia đôi sân chơi, được gọi là đường giữa sân. Có một điểm khác biệt ở giữa đường tâm biểu thị tâm của sân. Nếu chúng ta vẽ một hình tròn có bán kính 9m15 xung quanh điểm này thì đây là hình tròn ở giữa khu vườn.

 Cấu tạo của một sân bóng tiêu chuẩn

Từ điểm cách cột thẳng đứng 5,50 m trên mỗi mặt cắt của sân bóng đá nhân tạo, kẻ một đường thẳng song song vuông góc với đường chân trời và dài 5,50 m rồi chia hai đầu của hai đường thẳng này. Khu vực được giới hạn bởi các đường thẳng và ngang được gọi là khu vực khung thành.

Khu phạt đền

khu-phat-den
Khu phạt đền

Từ một điểm cách cột dọc 16,50m ở đường chân trời của mỗi mặt cắt của sân bóng nhân tạo, kẻ hai đường thẳng song song vuông góc với đường chân trời và dài 16,50m, kẻ một đường phân chia chúng và nối cả hai đường. Khu vực được giới hạn bởi các đường thẳng và đường ngang này được gọi là khu phạt đền.

Mỗi khu vực phạt đền có một điểm được đánh dấu rõ ràng, đường kính 22 cm, đường kính 11 m tính từ giữa đường khung thành, đó là điểm phạt. Lấy chấm phạt đền làm tâm của vòng tròn bán kính 9,15m bên ngoài vòng cấm để xác định vị trí của một cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Cầu môn

cau-mon
Cầu môn
Có một khung cầu môn ở giữa mỗi đường ghi bàn. Cổng gồm hai trụ thẳng đứng (tính từ đầu trong của các trụ) vuông góc với đường chân trời và cách đều hai cột cờ góc cách nhau 7,32 m, được nối với nhau bằng các xà ngang song song và cách mặt đất 2,44 m yard (2,44 m yard) riêng biệt. dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và chiều rộng không quá 12cm. Lưới phải được gắn chặt vào cột và xà ngang và xuống mặt đất phía sau khung thành. Lưới phải có thiết bị căng phù hợp để không cản trở hành động của thủ môn và ngăn bóng bật trở lại sau khi đã vượt qua hết đường biên ngang. Chất liệu của lưới khung thành phải là vải, sợi đay hoặc sợi ni lông. Các cột và xà ngang phải được sơn màu trắng.

Sự an toàn

Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân bóng đá nhân tạo. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Những quyết định theo hội đồng luật quốc tế

Quyết định 1

Nếu thanh bị cong hoặc gãy trong khi chơi, trò chơi phải dừng lại. Nếu nó không thể được thay thế hoặc sửa chữa một cách an toàn, bạn phải từ bỏ trò chơi. Cấm sử dụng dây thừng thay cho xà ngang. Nếu nó có thể được sửa chữa hoặc thay thế, hãy tiếp tục chơi bằng cách thả bóng xuống mặt đất khi trận đấu bị dừng. Trụ dọc và xà ngang phải được làm bằng gỗ, kim loại hoặc vật liệu khác đã được tư pháp phê duyệt.

Quyết định 2

Mặt cắt có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình bầu dục và không gây nguy hiểm cho người chơi.444 chơi cho đến hết hiệp 1. Đặc biệt, việc sử dụng các tài liệu quảng cáo về khung thành, lưới, cờ và các cột cờ ở góc đều bị cấm. Thiết bị thi đấu không được trang bị các phương tiện truyền thông (máy ảnh, micrô, v.v.). Không được quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào trên sàn của khu kỹ thuật hoặc trên khu vực được giới hạn bởi một đường song song cách ranh giới dọc của khu vực kỹ thuật và ranh giới dọc 1 m. Quảng cáo không được đặt ở khu vực giữa đường biên và lưới.

Quyết định 3

Bên ngoài sân cỏ nhân tạo, phải vẽ một đường thẳng vuông góc với đường chân trời, cách cột cờ 10m. Đường này giúp trọng tài xác định tư thế hợp pháp của cầu thủ đối phương khi vào phạt góc. Trên đây là các tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 11 trên 11 và quy tắc của trò chơi do Hội đồng Quốc tế xác định.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách xây dựng sân bóng số 11 một cách chính xác. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức bóng đá thế giới mới nhất mỗi ngày thì hãy nhanh tay truy cập trang web 91p.net nhé. Chúc các bạn xem bóng đá vui vẻ.